Giải đấu AFF CUP là giải bóng đá gì và hình thức thi đấu như thế nào

Hầu hết người hâm mộ bóng đá tại Việt Nam chỉ biết tới AFF Suzuki Cup hay giải vô địch bóng đá Đông Nam Á chứ ít nghe tới cái tên AFF Cup. Vậy giải đấu AFF CUP là giải bóng đá gì và hình thức thi đấu như thế nào ?? Thì hãy cùng CACHCHOI.NET đi tìm câu trả lời cho thắc mắc này nhé.

AFF CUP là giải bóng đá gì thuộc khu vực nào ?

Theo đó AFF Suzuki Cup hay còn được gọi ngắn gọn lại là “AFF CUP” là giải vô địch bóng đá Đông Nam Á. Đặc biệt giải đấu này còn được gọi theo nhiều cái tên khác như : Trong tiếng anh thì được biết tới là giải đấu AFF Championship hoặc  giải đấu ASEAN Football Championship. Đây là một giải đấu bóng đá giữa các đội tuyển nằm trong khu vực Đông Nam Á được LiĐBĐ Đông Nam Á – AFF tổ chức.

Mùa giải AFF CUP đầu tiên diễn ra tại Singapore  vào năm 1996 được biết tới là giải đấu bóng đá Tiger Cup. Với sự tham gia của 10 đội bóng mạnh nhất tại khu vực Đông Nam Á. Và đội bóng đầu tiên vô địch giải đấu vô địch bóng đá Đông Nam Á 1996 là đội tuyển Thái Lan. Tuy nhiên sau đó sự thu hút của giải đấu khiến các đội bóng lớn trên toàn khu vực tham dự. Và tên giải đấu Tiger Cup chỉ kéo tới hết mùa giải thứ 5 – năm 2004. Sang tới mùa giải thứ 6 – năm 2006 giải đấu đổi tên thành giải vô địch AFF. Kể từ đó tới nay được tài trợ chính thức bởi tập đoàn Suzuki do đó được người hâm mộ biết tới giải đấu này à AFF Suzuki Cup tại khu vực Đông Nam Á.

Và cái tên AFF CUP được người hâm mộ môn thể thao vua biết tới tên gọi AFF Suzuki Cup tính từ mùa giải thứ 6 tới nay.

=> Với những thông tin trên đây thì người hâm mộ bóng đá chắc hẳn sẽ không còn thắc mắc tới câu hỏi giải đấu AFF CUP là giải bóng đá gì”  ngoài ra hình thức thi đấu như thế nào thì hãy cùng tìm hiểu qua các thông tin sau đây nhé.

So với các giải AFF Suzuki Cup 2018 năm nay có gì mới

Năm nay, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á cũng có những thay đổi về thể thức thi đấu của giải đấu này so với những năm trước.

Nếu như những giải đấu trước, chỉ có 8 đội bóng thuộc khu vực Đông Nam Á tham gia thi đấu thì năm nay AFF Suzuki Cup 2018 đã được tăng lên thành 10 đội. Trong số các đội tuyển tham gia thì có 9 đội xếp theo thứ tự từ 1 đến 9 trên bảng xếp hạng của FIFA sẽ được mặc định đi thẳng vào vòng đấu bảng. Còn lại hai đội đứng thứ 10 và 11 trên bảng xếp hạng sẽ phải tham

Cụ thể, mỗi bảng sẽ gồm 5 đội so với 4 đội ở các mùa giải trước. Đồng thời, tại vòng bảng mỗi đôi sẽ thi đấu 4 trận, trong đó có 2 trận sân nhà và 2 trận sân khách theo bốc thăm của AFF.

Giải đấu AFF CUP là giải bóng đá gì?

Đó cũng là thay đổi lớn đầu tiên của AFF Cup 2018 so với trước đây. Hai đội có thành tích tốt nhất mỗi bảng vẫn sẽ giành quyền vào bán kết. Vòng bán kết và chung kết tiếp tục thi đấu theo thể thức lượt đi và về để xác định đội thắng chung cuộc và có áp dụng luật bàn thắng sân khách. Dự kiến lễ bốc thăm lịch thi đấu sẽ diễn ra vào tháng 5/2018.

Ngoài thay đổi kể trên, giải đấu cũng tăng số đội tham dự lên thành 10 đội tuyển so với 8 như trước đây. Trong số 10 đội tuyển tham dự AFF Cup 2018 có 9 đội tuyển được vào thẳng dựa trên xếp hạng của AFF căn cứ trên thành tích đạt được của AFF Cup 2014 và 2016. Đội thứ 10 là đội chiến thắng trong vòng play-off giữa đội xếp thứ 10 và đội xếp thứ 11.

<![CDATA[
/**/
]]>
<![CDATA[

]]>